PHƯƠNG PHÁP NUÔI GÀ ĐÁ CÓ LỰC HAY NHẤT

14639843 1841675936066307 3392830100978233588 n

Chọn lựa giống tốt là cách để biết được một nguồn gốc, bản lĩnh từ dòng dõi một chiến kê. Nhưng làm thế nào để gà duy trì được sức khỏe và sức bền thì phải dựa vào những cách nuôi gà đá có lực của các sư kê. Để làm được điều này, ngoài kiến thức và kinh nghiệm của bản thân. Bạn nên học hỏi thêm từ các chuyên gia đá gà lâu năm. Say đây, mình sẽ chia sẽ một số kiến thức bổ ích các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

 

· Phương pháp nuôi gà đá có lực bằng các công thức sau:

Ø Vần gà

Để có được một chú gà chiến “trăm trận trăm thắng” hay ít nhất là một chú gà có lối đá hay, sức bền và khả năng chịu đòn tốt, thì không chỉ là các yếu tố thuộc về giống

nòi mà còn phụ thuộc vào cách chăm sóc, huấn luyện gà chọi của các sư kê. Đặc biệt người nuôi gà chọi cần có cách vần gà chọi tơ chuẩn để chiến kê của mình trở thành một chiến binh thực thụ. Có 3 cách vần gà chính là: vần hơi, tập bộ và chạy bội.

1426695 437044319728724 1972417355 n

1. Vần hơi:

Chọn một con gà phu có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn để tập luyện cùng gà chọi. Sư kê cần chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ cho việc vần hơi của gà chọi. Bao gồm: dụng cụ để bịt mỏ, cựa gà, móng gà cho cả hai con gà phu và gà chọi. Sau đó dùng dây, có thể sử dụng dây giày để cột hai con gà lại với nhau. Cột vào phần gối của gà, độ dài của sợi dây bằng với khoảng cách 2 chân của gà khi gà đứng thẳng. Cho gà chọi tập luyện ở nơi có đất cát hoặc chuẩn bị thêm thảm lót. Để tránh việc gà chọi bị thương trong lúc tập luyện. Tác dụng của việc làm này, giúp gà có khả năng linh hoạt biết đánh giá đối thủ và tình hình trận đấu của gà sẽ tốt hơn. Khi cáp độ đá gà thật thì gà chọi cũng có thể xử lý những tình huống bất ngờ, bất lợi.

2. Tập bộ:

cũng là một kiểu trong cách nuôi gà đá có lực và cũng khá giống với cách vần hơi. Tuy nhiên, ở đây người luyện tập cùng gà chiến chính là các sư kê, cả hai bên sẽ rèn luyện sao cho sức bền của gà được nâng cao theo từng ngày.

3. Chạy bội:

bạn để 2 bội, gà đấu và bội lớn nằm ngoài, ngược lại gà cần luyện tập bội nhỏ ở trong chú ý để 2 bội cách xa nhau 1 gang tay để tránh chúng va chạm với nhau gây thương tích không đáng có khi luyện tập. Hữu ích của việc làm này giúp gà sẽ có đôi chân nhanh nhẹn, cơ đùi săn chắc, gân khớp dẻo dai, hệ hô hấp phát triển khỏe mạnh, hơi dài hơn trong thi đấu. Ngoài ra, còn góp phần giữ nhiệt cho gà mỗi ngày, luôn hưng phấn và sung mãn.

Ø Luyện tập

Luyện tập là cách để có được một bộ da dày, một cặp chân cứng, chắc khỏe, một đôi cánh khỏe khoắn…Để làm được điều này thì bất cứ gà chiến nào cũng phải trải qua 3 giai đoạn trong suốt quá trình đúc gà:

Vào ra nghệ: bạn nên vào cho gà từ 10 tháng tuổi trở đi & thể trạng con gà bình thường, khoẻ mạnh, hơi béo còn lại ko nên vào. Nguyên liệu chính là nghệ nguyên chất, muối và phèn chua. Vào nghệ từ điểm cao con gà đến điểm thấp. Sau đó bạn xả nghệ bằng cách đun nước chè với ngải cứu rồi lau sạch sẽ. Lưu ý: gà đủ năm thì sáng vô chiều xả, gà già hoặc thừa cân thì sáng hôm trước vào xong phơi nắng, không xả vội, để đến hôm sau phơi phát nắng nữa rồi xả.

Ø Quần sương – dãi nắng

Quá trình luyện tập này thì vào gia đoạn tròi vừa sương sớm đến lúc hết nắng (thường là hết 9 giờ sáng). Tuyệt đối không nên nhốt gà mà để nó chạy nhảy tự do, vươn vai để thân hình thêm chắc nịch và sức đề kháng được tăng lên. Ngoài ra còn giúp chúng quen với môi trường khắc nghiệt bên ngoài trước khi ra trường.

Ngoài ra quá trình của cách nuôi gà đá có lực cũng phải cho gà dầm cán bằng hỗn hợp nước tiểu pha loãng để chân gà ngày càng trở lên cứng cáp hơn.

· Tạm kết

Nếu các bạn thực hiện đúng các bước như trên sẽ giúp gà đá có lực tốt nhất. Đảm bảo được sức bền, độ dẻo dai giúp các sư kê “ trăm trận trăm thắng “ trên tất cả các đấu trường. Hy vọng đây sẽ là nhưng thông tin cần thiết cho bạn.

52833098 114585159689323 1357070195062996992 n

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *