Kinh nghiệm chăm sóc gà trước khi ra trường ( bồ)

2020 03 12 22 27 15

Buổi sáng trước khi ra trường chăm sóc gà như thế nào?

Nhiều bạn quan tâm không biết buổi sáng trước khi ra trường chăm sóc gà như thế nào? Vậy nên bài viết hôm nay chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Gà trước khi ra trường đấu cần đảm bảo các yế tố sau để thu lại kết quả tốt nhất

  • Thứ nhất: Gà phải đủ độ tuổi để có thể ra trường được. Tùy theo sư kê chăm sóc kỹ lưỡng thì gà xuất chuồng lúc 7 tháng tuổi, trung bình là 9 tháng tuổi và 10 tháng tuổi thì kỹ hơn để gà ra trường.
  • Thứ hai: đủ số ký tương ứng để gà đủ thể lực chọi, nếu gà đủ tháng tuổi nhưng quá ốm không đủ trọng lượng yêu cầu thì tỉ lệ thua rất lớn.
  • Thứ ba: đủ sức khỏe, đây là yếu tố cuối cùng cần đảm bảo trước khi cho gà ra trường.

17c52bcbaac0519e08d1

Buổi sáng trước khi ra trường phải chăm sóc gà như thế nào?

Trước ngày ra trường đấu 3 ngày thì cứ xổ gà thoải mái, kiểm tra thể lực cũng như độ máu chiến của gà. Tiếp đó 2 ngày thì cho gà nghỉ ngơi thoải mái, không xổ gà để qua hôm sau có thể chiến đấu mang lại năng suất tốt nhất.

90ec1ea89fa364fd3db2

Tắm rửa, phơi nắng

Buổi sáng tắm cho gà lúc 7h trước khi ra trường, dùng khăn ấm lau sơ qua từ đầu, mũi, miệng, chân, cánh … để giúp gà cảm thấy thoải mái hơn. Sau đó đem phơi ngoài nắng hoặc dưới bóng râm, miễn có ánh sáng trực tiếp để luyện cho mắt gà nhanh nhạy hơn. Vì có nhiều sư kê nuôi gà chuồng trong nhà, khi ra trường đấu gà còn lạ lẫm với thời tiết và ánh sáng ở ngoài sẽ làm giảm hiệu suất thi đấu. Riêng với những gà chiến nuôi thả lang, cho đi dạo nhiều thì càng tốt.

Phơi gà khoảng nửa tiếng sau đó đem vào bóng râm. Lưu ý là sử dụng bội nhỏ để ụp gà lại. Nếu sử dụng bội lớn quá thì gà nó di chuyển nhiều, hoạt động không cần thiết dễ gây mất sức.

Chế độ ăn

Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với những chú gà chiến. Ví dụ nếu ngày chủ nhật nó ra trường thì quan sát thấy ngày thứ 6, thứ 7 nó ăn kém lại thì cần chú ý lưu tâm. Lời khuyên tốt nhất là không nên đưa đi thi đấu vì dễ thất bại hơn bình thường.

Ông bà xưa có câu “Nuôi quân 3 năm dụng 1 giờ”, khi các chủ gà chắc thắng thì mới cho thi đấu. Nếu gần kề ngày đấu mà sức khỏe của gà đã giảm sút thì nên dừng lại để đảm bảo quyền lợi cho bạn và cũng như an toàn cho gà.

89e0b04e2e45d51b8c54

Trước khi ra trường khẩu phần ăn của gà chiến như sau: Chỉ cho ăn cám viên (khoảng 20 viên). Trường hợp bạn nuôi gà bằng cám ngâm nước thì chuyển sang cho ăn gạo lứt (khoảng 20 hột).

Đây là các kinh nghiệm đã được chắc lọc viết nên, các bạn nên tham khỏa để có 1 chiến kê tốt nhất và mang về cho bạn giải thưởng xứng đáng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *